Phú Quốc sở hữu nhiều bãi biển đẹp

Đánh gía tiềm năng du lịch Phú Quốc dưới góc nhìn của chuyên gia

Trong vài năm trở lại đây, Phú Quốc tiếp tục vươn lên trở thành một điểm đến yêu thích của du khách Quốc tế. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm, có hơn 2,9 triệu lượt khách du lịch đến với Phú Quốc, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, lượng khách Quốc tế tăng trưởng một cách đột biết, với tổng 421.719 lượt khách, tăng 79% so với năm 2017 doanh thu đạt hơn 4.216 tỷ đồng. (Số liệu theo báo cáo của Tổng cục thống kê Việt Nam).

Phú Quốc sở hữu nhiều bãi biển đẹp

Vậy Phú Quốc có những tiềm năng nổi bật nào để du lịch nghỉ dưỡng có thể “Bứt phá”, hãy cùng vinpearlsphuquoc.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết này, dưới sự phân tích của chuyên gia bất động sản:

1. Khí hậu ôn hoà, quanh năm nắng ấm

Phú Quốc là một trong những vùng đất hiếm hoi được thiên nhiên ban tặng khí hậu tuyệt vời với mức nhiệt độ trung bình năm từ 27 – 28 độ C, không chịu tác động của thiên tai, bão tũ quanh năm nắng ấm. Đặc biệt bao quanh huyện đảo Phú Quốc là hệ thống rừng nguyên sinh chiếm tới 2/3 diện tích chính vì vậy không khí tại đây rất trong lành, mát mẻ là những điều kiện “cần” để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

2. Danh lam thắng cảnh đẹp, bờ biển trải dài hơn 120km 

Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc, hòn đảo lớn nhất của Việt Nam nằm trong vịnh Thái Lan có tổng diện tích rộng 589.23km sấp xỉ diện tích của đất nước Singapore. Là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất có nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên đẹp, nhiều di tích mang đậm nét văn hoá truyền thống có từ lâu đời tạo sự khác biệt giữa đảo Phú Quốc với các đảo khu vực lân cận.

Đặc biệt tại đây còn được nhiều hãng thông tấn và du khách nước ngoài bình chọn là top 5 bãi biển đẹp nhất Thế giới, bờ biển trải dài hơn 120km, bao quanh là các khu rừng nguyên sinh giúp duy trì nền nhiệt ổn định quanh năm ở mức 27 độ C, là thế mạnh để khai thác các hoạt động du lịch biển đảo.

Bênh cạnh những điều kiện thuận lợi về tự nhiên, Phú Quốc còn nằm trên tuyến đường biển quan trọng phía Nam của Việt Nam, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch trọng điểm trong nước cũng như Quốc tế như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Singapore… Về đường hàng không, ngoài việc mở rộng nâng công suất bay trong nước, thời gian gần đây Phú Quốc còn mở thêm nhiều đường thẳng từ Quốc tế như: Bangkok, Anh, Nga, Trung Quốc, Bắc Âu, Kuala Lumpur và Seoul.

3. Chính sách ưu đãi trong phát triển

Ngoài những thuận lợi về điều kiện tự nhiên đặc biệt trên, Chính phủ còn có nhiều những chính sách và chủ chương để đưa Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch như:

+ Quyết định 178/2004/QĐ-TTg, TTCP Phê duyệt đề án phát triển tầm nhìn đến năm 2020: Xây dựng Phú Quốc để trở thành trung tâm du lịch và giao thương lớn nhất cả nước, khu vực và Thế giới, đảm bảo an ninh, Quốc phòng.

+ Quyết định số 38/2006/QĐ-TTg ban hành Quy chế hoạt động Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Được hưởng một số những chính sách, cơ chế đặc thù thêm nhiều ưu đãi cho cụm đảo Nam An Thới.

+ Quyết định 18/2009/QD-TTG phê duyệt quy hoạch tổng thể về phát triển kinh tế xã hội vùng ven biển Việt Nam thuộc vịnh Thái Lan đến 2020: Trở thành một trung tâm kinh tế biển tổng hợp mạnh của khu vực.

+ Quyết định 231/2012/TT-BTC quyết định chỉ ưu tiên đầu tư phát triển vốn ngân sách nhà nước đối với 6 khu kinh tế đến năm 2020: Phú Quốc là một trong 6 khu được ưu tiên sử dụng vốn NSNN để phát triển.

+ Quyết định 31/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng chính Phủ về việc thành lập khu tinh tế Phú Quốc, Kiên Giang: Theo đó, Phú Quốc là một trong những kinh tế của VN  bao trùm toàn bộ huyện đảo PQ chính thức có hiệu lực từ ngày 10/07/2013.

+ Ngày 2-11/2017, HĐND tỉnh Kiên Giang thông qua đề án thành lập “Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt”: Xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng, thương mại, giải trí cao cấp; trung tâm tài chính giao thương Quốc tế mang tầm khu vực,… mang bản sắc riêng, dựa trên lợi thế về kinh tế, chính sách đặc biệt; tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Là một trong 3 điểm: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc dự kiến sẽ chính thức trở thành đặc khu kinh tế mũi nhọn của Việt Nam trong thời gian tới sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh kiên Giang và cả nước.

4. Quy tụ của nhiều “ông lớn” bất động sản

Là một vùng đất màu mỡ được thiên nhiên vô cùng ưu ái kết hợp cùng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đang được xây dựng và hoàn thiện ngày càng hiện đại, những yếu tố cốt lõi để du lịch nghỉ dưỡng có thể tăng trưởng mạnh. Chính vì vậy, trong những năm gần đây Phú Quốc đang thu hút được sự quan tâm của nhiều tập đoàn lớn rót vốn về để đầu tư các công trình bất động sản nghỉ dưỡng; điển hình phải kể đến một số tên tuổi như: Ceo Group, Sun Group, Bim Group, Vingroup…

Bạn nên xem ngay: Thông tin dự án Shophouse Phú Quốc của Vingroup đang triển khai tại Bãi Dài quy mô hàng hơn 87ha.

Hội tụ đầy đủ những yếu tố về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng phát triển, chính sách ưu đãi của Nhà nước & luật đặc khu dự kiến sẽ được thông qua trong thời gian tới là những đòn bẩy để du lịch nghỉ dưỡng có thể phát triển phát triển mạnh mẽ.

Vân Anh

theo www.vinpearlsphuquoc.com