Ô nhiễm nặng, dân Hà Nội đổ xô tìm mua nhà ven đô không gian xanh

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang diễn ra rất nghiêm trọng và ngày càng phát triển theo chiều hướng xấu. Nhiều người, vì nguyên do này, đã quyết định lựa chọn mua nhà ở ngoại thành để giảm thiểu tác động từ ô nhiễm.

Ô nhiễm không khí hiện nay đang trở thành vấn đề nhức nhối, được sự quan tâm của dư luận xã hội. Theo thông tin từ các cơ quan quan trắc môi trường, các chỉ báo về ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức cao kỷ lục. Tổng cục môi trường cũng đưa ra kết luận nồng độ bụi mịn PM 2.5 hiện đang ở ngưỡng cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đặc biệt, vào ngày 24/12, khi người dân ra đường lúc 7 giờ sáng, bụi vẫn giăng kín, phủ khắp thành phố. Nguyên nhân gây ra bụi mịn là do số lượng các phương tiện giao thông đi lại khá lớn kết hợp với đặc điểm thời tiết đã tạo ra những mảng sương mù trắng xóa ở thành phố. Bụi mịn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, đặc biệt là trẻ em, người già hoặc người mắc các bệnh về đường hô hấp.

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội

Việc ra khỏi nhà ban ngày và tiếp xúc với môi trường ô nhiễm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng để không gian nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng cũng ngập tràn trong khói bụi. Để tránh ô nhiễm trong thành phố, nhiều người bắt đầu tìm kiếm các khu căn hộ xanh. Ba cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong chuỗi dự án “xanh” này là VinHomes Smart City, Thăng Long Capital, An Lạc Green Symphony,… Điểm chung của những dự án này đều nằm ở phía Tây thành phố, tránh xa ô nhiễm phố thị nhưng vẫn đảm bảo một cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Hệ thống hạ tầng giao thông khu vực này cũng đang dần được hoàn thiện và nâng cấp, giúp việc di chuyển, đi lại giữa ngoại thành và nội thành đơn giản, dễ dàng hơn.

Nhiều người vẫn giữ quan điểm, ở ngoại thành là cách xa trung tâm thành phố, những điều kiện về cơ sở vật chất sẽ yếu kém hơn. Tuy nhiên, các dự án căn hộ chung cư, nhà ở phía Tây thủ đô đã phá vỡ quan niệm này. Đơn cử như VinHomes Smart City sở hữu hệ thống bốn trục cốt lõi: an ninh thông minh, vận hành thông minh, cộng đồng thông minh, căn hộ thông minh. Hay như dự án Thăng Long Capital cũng đầy đủ, đa dạng, nhiều tiện ích về nội thất, thiết kế bên trong, hứa hẹn sẽ đem đến cho cư dân cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Không gian sống xanh khu đô thị Vân Canh

Một điểm thu hút nữa của các dự án xanh là những không gian xanh đi kèm với tiện nghi, lợi ích. Sau những ngày dài làm việc căng thẳng, khi trở về nhà, được hòa mình với thiên nhiên sẽ giúp xua tan những mệt mỏi áp lực của công việc, của môi trường ô nhiễm. Cả ba căn hộ của VinHomes Smart City, Thăng Long Capital và khu đô thị Vân Canh Symphony đều đáp ứng được các nhu cầu về tiện nghi và không gian sống trong lành, tươi mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *